Cách thức tiết kiệm chi phí sử dụng xe ô tô

Câu chuyện tiết kiệm chi phí sử dụng xe là đề tài muôn thưở đối với những người sở hữu xe, đặc biệt là những người có nguồn tài chính hạn hẹp. Việc sở hữu xe đã khó, làm thế nào để tiết kiệm được các chi phí trong quá trình sử dụng lại càng khó hơn. Toyota Lý Thường Kiệt  xin chia sẻ với bạn một số phương pháp giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng xe.

Làm chủ chiếc xe của mình

Không chỉ sở hữu xe mà phải biết cả những thói hư tật xấu của chiếc xe thân yêu. Không nhất thiết bạn phải là chuyên gia, thợ sửa chuyên nghiệp nhưng ít nhất bạn cũng cần phải biết làm một số công việc cơ bản: thăm khám bệnh cơ bản cho xe, thay dầu xe. Hãy để ý tới những hiện tượng bất thường của chiếc xe của mình trước khi những triệu chứng ấy biến thành bệnh. Như vậy bạn cũng đã tiết kiệm một khoản phí kha khá dành cho việc sửa chữa xe rồi. Đặc biệt, nếu biết chút ít về kỹ thuật sẽ giảm khả năng bạn bị “chém đẹp” khi vào xưởng chăm sóc xe.

Đừng tiếc tiền cho việc bảo dưỡng

Tiếc tiền bảo dưỡng là tâm lý rất nhiều người mắc phải. Tiết kiệm được vài triệu đồng, đi cố thêm 1-2 vạn km thì cũng vẫn phải bảo dưỡng. Đôi khi việc đi cố lên như thế còn khiến cho chiếc xe của bạn nhanh già cỗi hơn rất nhiều. Luôn nhớ lịch bảo dưỡng, thay dầu đều đặn để đảm bảo cho chiếc xe luôn được bốc như lúc mới mua ban đầu cũng như tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình sử dụng.

Xe nào dùng xăng nấy

Nhiều người lầm tưởng rằng sử dụng xăng cao cấp sẽ tốt hơn cho xe. Thực tế nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên sử dụng đúng loại nhiên liệu dành cho xe của mình. Đừng nên ham số sử dụng xăng đắt tiền hơn làm gì, nó chỉ khiến cho chiếc ví của bạn nhanh vơi hơn mà thôi.

Chạy xe ở tốc độ vừa phải

Đi xe ở tốc độ thấp tốn xăng là đương nhiên. Nhưng nhiều người lầm tưởng rằng đi càng nhanh thì càng tiết kiệm nhiên liệu. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Tốc độ lý tưởng cho các dòng xe dân dụng phổ thông là 70km – 90 km/h.

Theo lý thuyết thì khi xe chạy ở tốc độ cao thì lực cản của không khí tác động lên xe lại càng lớn. Mặc dù ngày nay xe đều được thiết kế theo nguyên tắc khí động lực học, nhưng nếu tốc độ cao quá thì động cơ xe vẫn phải chịu thêm một lực cản lớn hơn theo cấp số nhân. Mặt khác, tốc độ quá nhanh còn có thể khiến bạn mất tất cả khi tai nạn. Lúc đấy thì chuyện tiết kiệm hay không chẳng còn ý nghĩa  gì nữa.

Kiểm tra bảo hiểm

Đừng quá tự tin vào tay lái của mình vì không ai biết trước được điều gì. Nhiều người tham bát bỏ mâm thường không mua bảo hiểm vật chất xe, đến lúc xảy ra sự cố thì lại bỏ tiền túi ra để sửa chữa. Hãy đầu tư mua bảo hiểm xe để có thể an tâm trên những chặng đường. Nếu so với những gì bạn nhận đượ thì tiền bảo hiểm vẫn còn là một con số rất nhỏ

Lên kế hoạch lộ trình đi xe

Trước khi lên xe hãy xác định lộ trình đi ngắn nhất. Tập bỏ thói quen lên xe là đi. Việc xác định lộ trình đi chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc đi xe hàng ngày.

Chọn chiếc xe tốt

Xe tốt là xe tiết kiệm nhiên liệu, ít hỏng vặt, chi phí sửa chữa rẻ. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại xe với các tiêu chí trên. Trong đó Toyota nổi lên là một hãng xe với nhiều dòng xe tiết kiệm nhiên liệu, phụ tùng thay thế sẵn có và rẻ là một lựa chọn đáng lưu tâm của những người mua xe.

Kỹ năng lái xe

Hãy học hỏi và luyện cho mình những kỹ năng đi xe giúp tiết kiệm nhiên liệu, an toàn cho xe. Cùng một chiếc xe, cùng một cung đường, nhưng mỗi người lái sẽ tiêu hao mức nhiên liệu khác nhau. Việc nắm vững những kỹ năng lái xe tốt sẽ giúp bạn trong rất nhiều thứ. Ngoài ra nó còn giúp chúng ta ngăn ngừa những rủi ro trong quá trình ngồi sau tay lái.

Cho thuê xe

Đây là một giải pháp tuyệt vời cho những ai mua xe nhưng ít khi sử dụng. ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều trang diễn đàn, cộng đồng mà trong đó nhiều người lên rao cho thuê xe. Không nhất thiết bạn phải là một người cho thuê xe chuyên nghiệp bạn vẫn có thể tìm cho mình những khách hàng ở đó. Việc cho thuê xe những khi nhàn rỗi có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí, thậm chí có thể kiếm được lời. Nhưng lưu ý hãy nghiên cứu kỹ những kinh nghiệm, quy trình, điều khoản đặt ra khi cho thuê xe của nhưng ngừoi đi trước để đảm bảo bạn có tiền thu về.

Nắm rõ luật giao thông

Đặc biệt ở Việt Nam ngoài luật giao thông còn phải biết những mưu mẹo khi tham gia giao thông để không bị mất tiền oan bởi cảnh sát giao thông. Hãy cẩn thận vì có thể chỉ một lần phạt cũng đủ tiền xăng cả tháng cho chiếc xe của bạn.

Trên đây là một số những lưu ý cho các bạn trong quá trình sử dụng xe giúp tiết kiệm chi phí. Nếu hay, hãy chia sẻ với bạn bè của bạn!

Thiết Kế Bởi Marketing Tiền Giang
Đăng ký tư vấn nhanh

    0913.82.3636