Những vật dụng cần thiết trang bị trên xe hơi

 Có một số dụng cụ có thể trang bị trên xe hơi rất đỗi quen thuộc với cuộc sống hàng ngày mà chúng ta không chú ý mang theo khi lái xe lại có thể trở thành vật cứu cánh vô cùng hữu hiệu; sau đây là danh sách các vật dụng cần thiết trang bị trên xe hơi để đảm bảo hỗ trợ cho bạn khi cần giải quyết các tình huống khẩn cấp.

1. Đèn pin

   > Hiện Spring tại, việc trang bị cho mình một chiếc đèn pin không phải là điều khó khăn với đại đa số mọi người, với chiếc đèn pin này, bạn có thể sử dụng khi cần kiểm tra máy móc, rọi sáng khi cần thay bánh dự phòng hoặc ra tín hiệu cầu cứu khi cần. Tốt nhất, bạn nên chọn đèn kích thước lớn được trang bị bóng đèn LED vì chúng cho nguồn sáng tốt hơn bóng đèn dây tóc bình thường. Đồng thời, trang bị thêm pin dự phòng cũng là điều rất cần thiết.

trang bị trên xe hơi, đèn pin cho xe hơi, toyota toyota tân cảng, toyota hiroshima tân cảng, flashlight for car, kiểm tra xe

2. Bộ dụng cụ sửa chữa nhỏ

   > Hiện nay, đa phần các hãng xe đều trang bị một bộ dụng cụ sửa chữa nhỏ cho các xe bán cho khách hàng, bao gồm: con đội, bộ dụng cụ tháo lốp xe, khóa, kềm … để khách hàng tiện sử dụng trong một số trường hợp hư hỏng nhỏ. Trong trường hợp hư hỏng lớn thì khách hàng nên đem xe vào hãnh kiểm tra, sửa chữa để đảm bảo chất lượng. Bạn cũng cần kiểm tra kỹ bánh dự phòng xem có bị thủng hoặc thiếu áp suất theo tiêu chuẩn hay không.

   > Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị trên xe hơi cửa mình thêm một số trang bị tiện dụng hơn như:dao, tuốc nơ vít nhiều đầu, kéo, bật lửa … để xử lý thêm các trường hợp hư hỏng cầu chì, dây điện nhỏ khi khó có thể tìm được garage sửa chữa ở nơi hoang vắng.

trang bị trên xe hơi, Bộ dụng cụ sửa chữa nhỏ, bộ dụng cụ trên xe hơi, hộp dụng cụ sửa chữ, toyota, toyota tân cảng

3. Dây cáp câu bình điện xe ôtô

   > Dây câu điện là một vật dụng cần có (nhưng hầu như rất ít khi sử dụng), vô cùng cần thiết trên xe của bạn. Trong trường hợp bình acquy có vấn đề hoặc quên không tắt chìa khóa khi xuống xe làm bình hết điện, không thể nổ máy thì sẽ rất khó khăn cho tài xế, đặc biệt là các tay lái nữ. Trong trường hợp đó, chỉ cần một bộ dây cáp câu điện và nhờ sự trợ giúp của một tài xế xe tốt bụng đi ngang qua thì vấn để sẽ được khắc phục nhanh chóng.

   > Chú ý: câu cáp để khởi động xe là một trong những trường hợp nguy hiểm được khuyến cáo hạn chế sử dụng trong sách Hướng dẫn Sử Dụng xe.

trang bị trên xe hơi, Cách câu bình điện xe hơi, bình acquy hết điện, cách nối bình acquy, câu bình điện, toyota, toyota tân cảng, toyota

Các bước thực hiện việc câu cáp điện đúng cách:

    a. Đậu 2 xe gần nhau, tắt tất cả các thiết bị điện tử trên xe.

    b. Tách riêng biệt Dây Đỏ và Dây Đen trong bộ dây cáp.

    c. Cẩn thận nối cực Dương của bình acquy chết với cực Dương của acquy ngoài.

    d. Kiểm tra độ chắc chắn của các điểm nối thật cẩn thận.

    e. Nối cực Âm của bình acquy ngoài với vùng thân kim loại không sơn trên xe có acquy chết. Không kết nối Dây Đen với acquy chết vì có thể gây phóng điện.

Chú ý: Không lẫn lộn cực Âm và cực Dương khi nối dây, nếu không có thể làm cho hệ thống chống bó cứng phanh ABS trên xe hư hỏng ngay lập tức.

    f. Tiến hành nổ máy xe ngoài trong vài phút trước khi nổ máy xe có acquy chết.

    g. Tiến hành tháo dây theo thứ tự ngược lại ban đầu: tháo đầu Cáp Đen khỏi thân xe –> tháo đầu Cáp Đen khỏi cọc Âm acquy ngoài –> tháo đầu Cáp Đỏ khỏi cọc Dương acquy chết –> tháo đầu Cáp Đỏ khỏi cọc Dương acquy ngoài.

4. Thước đo áp suất lốp

   > Nếu áp suất lốp quá cao có thể làm nổ bánh xe bất cứ lúc nào, còn nếu áp suất lốp thấp hơn tiêu chuẩn 0.4kg/cm2 thì lượng nhiên liệu tiêu thụ thêm sẽ tăng 5% và tuổi thọ của talông sẽ giảm 25%; đồng thời, trong cả 2 trường hợp xảy ra sẽ làm mòn lốp xe không đều, ảnh hưởng độ an toàn và khả năng điều khiển chuẩn xác của xe. Chỉ với khoản 100.000 vnd, bạn đã có thể trang bị cho mình một thuớc đo áp suất lốp để kiểm tra áp suất lốp định kỳ, đảm bảo lốp xe luôn đủ đúng áp suất tiêu chuẩn, bảo vệ an toàn cho hành khách cũng như bảo vệ túi tiền của chủ xe.

trang bị trên xe hơi, thước đo áp suất lốp, thước kiểm tra áp suất lốp, kiểm tra áp suất lốp, toyota, toyota tân cảng, toyota hiroshima tân cảng

5. Bơm hơi điện tử

   > Với chiếc bơm nhỏ gọn rất thích hợp khi quý khách những lúc cần bơm bánh xe cho đủ áp suất hoặc bơm bánh xe tạm thời để đi đến nơi vá xe khi bánh bị xì, đây là một cứu cánh cho những lái xe không biết phải thay bánh như thế nào. Ngoài ra,chiếc máy bơm điện tử cũng rất tiện dụng cho nhiều mục đích khác trong nhà.

   > Hiện tại, có một số sản phẩm bơm hơi điện tử tích hợp thêm chức năng đèn pha và sạc điện tức thời cho bình acquy, rất tiện dụng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng buôn bán sản phẩm chăm sóc xe hơi nhưng cũng cần lưu ý chọn loại nhãn hiệu uy tín, có bảo hành để tránh trường hợp “mua chưa xài đã hỏng”

trang bị trên xe hơi, bơm hơi xe ôtô, bơm hơi điện tử, máy bơm hơi xe ôtô, toyota tân cảng, toyota hiroshima tân cảng, toyota

5. Bộ dụng cụ y tế

   > Một hộp nhỏ gồm bông băng, gạc, thuốc sát trùng, thuốc chống say xe, thuốc giảm đau, kéo, kẹp, kim … sẽ rất hữu dụng khi cần sơ cứu các vết thương nhỏ cho hành khách trên xe. Bộ dụng cụ này đặc biệt hữu dụng trong những chuyến hành trình dài.

trang bị trên xe hơi, Hộp cứu thương, hộp cứu thương trên xe, các vật dụng cần trên xe, bộ dụng cụ sơ cứu, toyota tân cảng, toyota hiroshima tân cảng, toyota

6. Găng tay

   > Một đôi găng tay lao động là cứu cánh hiệu quả khi cần tiếp xúc với nấp động cơ đang nóng, đưa pô xe vào đúng vị trí hoặc bảo vệ tay khi thao tác tháo lắp bánh dự phòng, giúp mọi việc dễ dàng và sạch sẽ hơn.

trang bị trên xe hơi, Đeo găng tay khi thay lốp xe, găng tay, bao tay, mang bao tay khi thay lốp, thay vỏ xe

7. Khăn giấy

   > Một hộp khăn giấy nhỏ sẽ giúp bạn lau sạch các vết bẩn trong – ngoài xe hoặc các vết phân chim có thể ảnh hưởng đến sơn xe nếu không được vệ sinh ngay; đồng thời, khăn giấy cũng hữu dụng khi giúp lau xạch que thăm nhớt động cơ và còn là vật dụng nhóm la rất tốt trong các buổi cấm trại ngoài trời.

trang bị trên xe hơi, khăn giấy, hộp khăn giấy, hộp khăn giấy trên xe hơi, toyota, toyota tân cảng, toyota hiroshima tân cảng

8. Một số vật dụng nhỏ khác

   > Bản đồ.

   > Dù che mưa.

   > Áo mưa: dùng để mặc, che mưa hoặc lót ngồi khi cấm trại.

   > Áo phản quang: mặc khi cần sửa xe ban đêm để xa khác có thể sễ dàng phát hiện và né tránh.

   > Búa thoát hiểm: dùng để phá cửa trong trường hợp khẩn cấp, xe hơi xuống nước.

   > Bình chữa cháy mini.

   > Vài đĩa nhạc hay, đĩa hài kịch vui nhộn để giải trí.

   > Kính mát khi phải lái xe giữa trưa nắng.

   > Sổ và bút để ghi chép nhanh.

Chú ý: cần chọn mua những trang bị gọn nhẹ có cùng chức năng, tìm nơi bố trí hợp lý để dễ dàng tìm thấy và sử dụng khi cần đến.

Thiết Kế Bởi Marketing Tiền Giang
Đăng ký tư vấn nhanh

    0913.82.3636